Home Bạn trẻBắt quả tang tiếng mèo hàng đêm là ám hiệu ngoại tình của chồng và em hàng xóm, vợ hắng giọng: ‘Con mèo này lẳng lơ quá, phải THỊT’

Bắt quả tang tiếng mèo hàng đêm là ám hiệu ngoại tình của chồng và em hàng xóm, vợ hắng giọng: ‘Con mèo này lẳng lơ quá, phải THỊT’

Cưới nhau mãi 3 năm, vợ chồng Thắm mới tích cóp đủ tiền để mua một căn chung cư ở ven ngoại thành. Ngày chuyển đến, trong lúc cô đang tay xách nách mang bao nhiêu thứ đến toát mồ hôi hột thì chạm mặt một người không ngờ đến. Đó chính là Liễu – người yêu cũ của Toàn. Thắm đã nghe chồng kể và được xem rất nhiều bức ảnh của anh với Liễu ngày trước nên vẫn còn nhớ mặt.

Thắm cứ vờ như không biết, hy vọng Liễu chỉ đến thăm người thân nào đó ở đây nhưng lại thật trùng hợp khi cánh cửa thang máy vừa mở thì cả hai người đều đi ra. Cô chưa biết làm gì tiếp theo thì đã thấy chồng đứng bên ngoài rối rít bảo:
– Em có mệt không? Đưa anh cầm bớt cho không nặng.

Đến lúc nhận ra người đàn bà ngay bên cạnh vợ mình chính là người yêu cũ thì ánh mắt Toàn đã lộ rõ sự bối rối, ngượng ngùng:
– Em… lâu lắm rồi không gặp.

– Ơ Toàn, anh cũng ở đây sao?

– Ừ… vợ chồng anh vừa chuyển tới hôm nay.

– Thế hả, em ở ngay…

Không nghe Liễu nói hết câu, Thắm đã vội chào rồi kéo tay chồng đi thẳng vào nhà. Sau này cô mới biết Liễu chính là hàng xóm sát vách với nhà mình.

Thắm lúc nào cũng linh cảm giữa chồng và người yêu cũ sẽ có chuyện gì không hay ho xảy ra nên từng có ý định bán nhà để chuyển đi nơi khác nhưng vì kinh tế không có nên đành tặc lưỡi ở lại. Thắm kể chuyện cho 1 người bạn thân thiết của mình thì nhận được câu trả lời:
– Mày cứ lo xa, chuyện quá khứ rồi thì quên đi, chồng mày là người đứng đắn mà.

Thấy thế, cô mới yên tâm hơn và không nhắc về chuyện chuyển nhà nữa. Hai tháng đầu, lúc nào Thắm cũng quan sát chồng kỹ lưỡng lắm, cứ hết giờ làm là phi một mạch về nhà ngay để xem anh và cô hàng xóm kia có làm ra chuyện gì mờ ám không nhưng Toàn vẫn vậy, không có bất kỳ biểu hiện gì đáng ngờ.

Về sau, khi không còn lo sợ chuyện chồng ngoại tình nữa thì Thắm bắt đầu xởi lởi, trò chuyện với Liễu được vài câu mỗi lần chạm mặt nhau khi đứng chờ thang máy.

Gần đây thỉnh thoảng cứ gần 10h đêm là Thắm lại nghe thấy tiếng mèo kêu gào, lắm lúc khó ngủ quá cô phải gắt lên:
– Mèo nhà ai nuôi không biết, kêu đau cả tai.

Từ hôm Thắm than vãn thì trước khi đi ngủ Toàn hay pha cho vợ một ly nước cam rồi bảo:
– Em uống đi, tốt cho sức khỏe mà lại dễ ngủ hơn đấy.

Công nhận Toàn nói đúng, từ hôm đó Thắm thấy ngủ ngon hơn hẳn, tới sáng mà không có chuông báo thức có lẽ cũng chẳng biết đường mà dậy.

Một hôm, Toàn đi làm nhưng lại bỏ quên điện thoại ở nhà, Thắm vừa về đang chuẩn bị nấu cơm tối thì lại thấy nó rung lên liên hồi, báo có tin nhắn tới. Dòng chữ hiện lên màn hình khiến cô phải dụi mắt mấy lần, đọc đi đọc lại:
– Đêm nay nghe thấy tiếng mèo là anh phải sang ngay nhá, đừng có muộn như hôm trước, hành em đến tận nửa đêm.

Thắm ngồi bệt xuống đất ngỡ ngàng hiểu ra mọi chuyện. Hóa ra tiếng mèo kêu hàng đêm là ám hiệu ngoại tình của chồng cô và em hàng xóm, người ta nói tình cũ không rủ cũng đến quả không sai. Nhưng Thắm không thể ngờ được, Toàn lại bất chấp tất cả, dám pha thuốc ngủ vào nước cam cho vợ uống mỗi khi muốn sang hú hí với nhân tình.

Khóc lóc suốt mấy tiếng đồng hồ đến sưng cả mắt thì Thắm nghĩ tới một kế hoạch phải bắt tận tay, day tận trán cho Toàn hết đường mà chối cãi, lành làm gáo, vỡ làm muôi, điên nhất thì lôi nhau ra tòa ly dị.

Tối ấy, Toàn về nhà vẫn ngọt ngào, tình cảm với vợ lắm. Mới 9 rưỡi tối mà đã có tiếng mèo kêu inh ỏi, Thắm nghĩ thầm trong đầu:
– Để rồi xem, tí nữa có kêu được nữa không hay chuyển sang gào khóc luôn?

Đúng như những gì đã dự tính từ trước, Toàn đưa cho vợ cốc nước, nhẹ nhàng bảo:
– Em uống đi rồi ngủ sớm nhé, da mặt dạo này có mấy nếp nhăn rồi đấy.

Thắm đưa lên miệng giả vờ uống nhưng nhân lúc chồng đi vào nhà tắm thì lén đổ đi ngay không để lại dấu tích. Sau đó, cô nằm lên giường giả vờ ngủ rất sâu giấc. Toàn nằm cạnh vợ được một lúc thì lại rón rén bật dậy, mở cửa ra ngoài.

Chồng vừa đi, Thắm cũng lén theo sau. Lúc anh đang đứng gõ cửa nhà Liễu, vừa thấy ả mở cửa Thắm liền hắng giọng:
– Con mèo này lẳng lơ quá, phải thịt.

Toàn quay lại nhìn vợ mà mặt cắt không còn giọt máu:
– Em…

– Em thèm thịt mèo quá nên vác gậy ra đây để bắt, anh với cô Liễu làm gì thế này?

– À… anh ra ngoài hóng gió vô tình gặp cô ấy.

– Nửa đêm, trời lạnh mười mấy độ mà anh lại đi hóng gió cơ à? Thôi, không cần phải giả vờ nữa.

– Anh chọn đi, quỳ xuống xin lỗi vợ trước mặt cô ta hoặc sang đó ở luôn luôn, đừng bao giờ về nữa.

– Anh… anh…

– Không nói nhiều nữa, tôi đếm đến 3 mà anh không đưa ra quyết định thì đừng có trách, 1…2…

– Anh xin lỗi, anh sai rồi, nhưng em đừng đánh cô ấy.

Toàn bỗng chốc quỳ xuống van xin vợ nhưng vẫn luôn miệng bảo vệ cho tình cũ, không cho vợ động vào một sợi tóc của cô ta. Càng thấy chồng như thế thì Thắm càng điên tiết lao vào định tát cho Liễu mấy cái nhưng đều bị chồng mang thân mình ra chịu thay.

Sau một hồi vật lộn đến bở hơi tai vẫn không chạm được vào sợi tóc của tình địch, Thắm cười chua chát nói;
– Anh đã bênh cô ta chăm chặp như thế thì tôi cũng chẳng còn gì để nói nữa.

Thắm bỏ mặc chồng và nhân tình của anh ta đứng đó, thất thần về nhà rồi khóa cửa lại luôn. Lúc này cô biết mình chẳng còn hy vọng gì với chồng nữa. Từng ấy năm sống chung, chưa bao giờ Thắm thấy chồng mình dũng cảm như hôm nay, dám đứng ra để bảo vệ Liễu trong khi đã vô vàn lần anh chứng kiến cảnh mẹ mình đe nẹt con dâu nhưng chưa một lần dám lên tiếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *