Home Tâm sựThấy vợ bị mù do tai nạn, nửa đêm chồng mò sang phòng ôsin tòm tem, vừa cởi áo thì hết hồn khi thấy điều này!

Thấy vợ bị mù do tai nạn, nửa đêm chồng mò sang phòng ôsin tòm tem, vừa cởi áo thì hết hồn khi thấy điều này!

Lần đó, Châm bị gãy tay phải, tổn thương vùng đầu và dây thần kinh thị giác nên bị mù tạm thời, không thể nhìn thấy gì. Dù một đám cưới hoàn chỉnh chưa diễn ra nhưng đã đăng kí kết hôn nên về mặt pháp luật thì Huy và Châm là vợ chồng nên anh đón cô về nhà để chăm sóc.

– Sao giờ này còn không thấy con Châm đâu nhỉ?
– Con gọi nhưng máy vợ không liên lạc được, bố mẹ Châm nói cô ấy đi trang điểm, làm tóc từ 8h vẫn chưa thấy về ạ.
– Trời đất, khách khứa người ta đến cả rồi mà không thấy cô dâu đâu có chết không.

Huy cứ đi đi lại lại, sốt ruột lắm vì không biết có chuyện gì xảy ra. Chợt thấy cuộc gọi đến là số của vợ, anh vội bắt máy ngay:
– Sao giờ này em còn chưa tới? Em đang ở đâu?
– Không… em Mai đây, sáng nay em cùng nó đi tới tiệm váy cưới để trang điểm nhưng… lúc về bị tai nạn. Anh tới viện Bạch Mai ngay đi.
– Em nói cái gì cơ?

Chiếc điện thoại trên tay Huy rơi bộp xuống đất, ai cũng lo lắng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ngay lập tức, anh cuống cuồng vào bệnh viện thì mới biết chiếc taxi chở Châm bị một cái xe ngược chiều tông phải, người tài xế chết trên đường đưa tới bệnh viện còn Châm thì bị thương nặng.

Lần đó, Châm bị gãy tay phải, tổn thương vùng đầu và dây thần kinh thị giác nên bị mù tạm thời, không thể nhìn thấy gì. Dù một đám cưới hoàn chỉnh chưa diễn ra nhưng đã đăng kí kết hôn nên về mặt pháp luật thì Huy và Châm là vợ chồng nên anh đón cô về nhà để chăm sóc.

Thời gian đầu, vì thương vợ nhưng lại quá bận rộn với công việc nên Huy thuê người giúp việc ở nhà chăm cô. Khi có thời gian rảnh, anh tắm rửa, ăn cơm, trò chuyện cùng vợ. Tuy Châm không nhìn thấy gì nhưng lúc nào anh cũng hy vọng một ngày nào đó vợ mình có thể phục hồi lại như xưa.

Nhưng rồi một năm, hai năm trôi qua trong vô vọng, Châm vẫn không nhìn thấy gì còn Huy lại ngày càng chán nản và muốn buông xuôi. Nhìn thấy người ta có vợ đẹp, con khôn, lúc nào cũng sánh bước bên cạnh hãnh diện là thế nhưng khi nghĩ đến vợ mình thì Huy chỉ biết thở dài thườn thượt. Cả ngày Châm chỉ quanh quẩn ở nhà, mặc mấy bộ quần áo tuềnh toàng, trông cô chẳng còn vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng như ngày xưa nữa.

Một đêm mưa gió, khi uống rượu say trở về, Huy đã mò sang phòng Hoa – cô bé ô sin để thỏa mãn bản năng đàn ông. Hoa là gái mới đôi mươi, lớn phổng phao, đẫy đà là thế, bao lâu nay anh luôn phải kìm chế nhưng hôm nay khi đã có tí men trong người, anh làm liều, bất chấp tất cả. Ấy thế mà đến Huy còn phải ngạc nhiên khi thấy Hoa không hề chống cự, đổi lại cô nàng còn quàng tay ôm chặt lấy anh, hưởng ứng nhiệt tình lắm.

Sau cái đêm tội lỗi ấy, Huy ôm lấy Hoa mà bảo:
– Vợ anh mù, không biết gì đâu mà em sợ, chỉ cần chúng mình kín kín tí là được.
– Nhỡ chị ấy nhìn thấy lại được thì sao hả anh?
– Hai năm rồi, làm gì còn hy vọng nữa hả em, không phải lo, có anh đây rồi.

Được một lần đâm ra Huy lại quen mui, cứ nhìn thấy thân hình mơn mởn của Hoa là anh lại không sao kiềm chế được dục vọng. Huy không bỏ vợ vì trong lòng anh còn một chút thương hại với Châm và bố mẹ anh rất quý mến, bảo vệ cô con dâu này. Lần nào sang thăm, ông bà cũng chỉ dặn đi dặn lại một câu: Liệu mà chăm sóc vợ cho tử tế.

Để tiếp tục chuyện với ô sin, Huy sẵn sàng cho cô ả tiền để gửi về quê cho bố mẹ và hứa hẹn nếu thêm 2 năm nữa mà Châm không nhìn thấy gì thì nhất định sẽ lấy cô ta làm vợ.

Dù mắt mù lòa nhưng linh cảm của người phụ nữ đã phần nào khiến Châm biết rằng giữa chồng mình và ô sin có gì đó không bình thường. Thi thoảng tỉnh giấc giữa đêm, cô quờ tay sang bên cạnh nhưng lại không thấy chồng đâu. Mỗi lúc như thế Châm khóc đến ướt đầm cả gối nhưng vì không có bằng chứng nên chỉ nói bóng nói gió.

Sau bao nhiêu hy vọng, chạy chữa bằng đủ loại thuốc thang thì cuối cùng mắt Châm cũng lờ mờ nhìn lại được dù không rõ như người bình thường, nhưng cô vẫn cố giả vờ như chưa hề nhìn thấy để xem chồng và ô sin ngày thường đã làm những gì sau lưng mình. Lần đầu tiên được nhìn ngắm ngoại hình của “tình địch”, Châm cười khẩy trong lòng nghĩ:
– Chỉ được mỗi cái mông to, ngực mẩy, mặt mũi thì xấu chứ có phải đẹp đẽ gì đâu, đã thế lại còn thối chân.

Đêm đầu tiên, Châm ngoan ngoãn ngồi ăn cơm rồi nhờ giúp việc dắt vào phòng nằm nghỉ ngơi. Một lúc sau, Huy đến rồi ôm lấy vợ nhẹ nhàng bảo:
– Thôi mình ngủ đi em, 10h rồi đó.

Cô nằm im thin thít nhưng mọi chuyện thật đúng như dự đoán từ trước, chừng khoảng 1 tiếng sau, Huy gọi khẽ vợ:
– Em ngủ chưa?

Không thấy có lời đáp lại, Huy rón rén dậy và chạy ngay sang phòng ô sin để tòm tem như mọi khi. Trong nhà vốn có 1 chùm chìa khóa của tất cả các phòng, Châm lấy nó rồi nín thở đứng trước phòng ô sin. Cửa phòng Hoa khóa chặt.
Châm nhanh tay lấy chìa và mở tung cánh cửa khiến cho cả Huy và Hoa đang quấn chặt lấy nhau đều phải quay mặt ra đầy vẻ kinh ngạc.
– Em… sao em…?

Châm chỉ cười rồi bảo:
– Hai người rên bé thôi để cho tôi còn ngủ với chứ. À, có làm gì thì bật cái đèn ngủ lên cho sáng, không cần phải tiết kiệm đâu.

Dứt lời, Châm tiến đến bật công tắc điện khiến Huy phải vơ vội quần áo mặc vào người:
– Em… mắt em…?
– Phải… có thế thì tôi mới biết chồng làm gì sau lưng mình chứ.

Giây phút ấy, Huy chạy vội lại giữ chặt lấy tay vợ:
– Tại anh không kiểm soát nổi mình. Em khỏi bệnh rồi thì ngay ngày mai anh sẽ đuổi cái Hoa về quê.

Nghe thấy thế, Hoa vội chồm dậy hét ầm lên:
– Anh nói cái gì cơ? Rõ ràng anh nói sẽ bỏ chị ấy để lấy em cơ mà?
– Thôi, hai người không cần phải lời qua tiếng lại. Cứ tiếp tục cuộc vui đi, tôi gọi bố mẹ tới xem kịch hay rồi.
– Kìa em, anh xin em đấy.

Châm định quay lưng bước đi nhưng cô vẫn quay đầu lại nói một câu:
– À quên, căn nhà này bố mẹ tôi góp một nửa tiền để mua thì ly hôn anh cũng phải trả tôi một nửa chứ nhỉ, số tài khoản lát nữa tôi sẽ gửi cho anh sau.

Bước ra đến cửa, Châm leo vội lên một chiếc taxi để không cho Huy thấy mình đang khóc. Có lúc Châm ước mình cứ mãi mù lòa cũng tốt vì như thế sẽ không phải nhìn thấy những việc làm sai trái của chồng. Bây giờ, cô không được phép để bản thân gục ngã, cô phải làm lại từ đầu và khiến cho hai con người đó hối hận.

Theo WTT

Xem thêm:Nằm hơn tiếng đồng hồ dưới gầm giường để bắt quả tang con dâu ngoại tình, nhưng rồi chết đứng khi chiếc váy đỏ bị cởi phăng xuống nền nhà

– Mẹ ưng con bé này rồi đấy, vừa đẹp người lại vừa đẹp nết nhỉ?
– Mắt nhìn người của con có sai bao giờ đâu.
– Ừ, cưới nhanh không thằng khác nó cướp tay trên mất đấy. Để mẹ bàn với bố mày mua luôn một căn nhà để hai đứa dọn ra ở riêng cho thoải mái.

Mỗi dịp trong nhà có giỗ chạp là y như rằng bà Phương và mấy người họ hàng lại được chứng kiến tài nấu ăn ngon không chê vào đâu được của Mai. Nghe họ khen con dâu không ngớt lời, bà mát mày mát mặt lắm:
– Giá như con dâu nhà tôi được nửa cái Mai thì tốt quá, ở đâu cái thói mà cứ ngồi lên đầu lên cổ mẹ chồng, cãi chem chẻm, bực bội không chịu nổi.

Cuộc sống gia đình họ êm ấm, hạnh phúc là thế, giờ bà Phương chỉ mong có thêm đứa cháu trai cho vui cửa, vui nhà nhưng chưa kịp thì Khánh lại báo phải sang nước ngoài học thêm nghiệp vụ 1 năm. Cực chẳng đã, bà đành động viên con rằng:
– Thôi được rồi, anh cứ đi đi, để vợ ở nhà tôi chăm cho, không phải lo. Sau này về, nhất định anh chị phải sinh cho tôi vài đứa cháu đấy nhé.

Thời gian đầu khi Khánh mới đi, tuần nào được nghỉ Mai cũng sang nhà bố mẹ chồng nấu ăn cùng cho ông bà đỡ buồn. Mấy lần bà Phương nắm tay con dâu bảo:
– Hay con dọn về ở cùng bố mẹ đi, nhìn dạo này con gầy lắm đó.
– Thôi mẹ ạ, nhà con ở gần công ty hơn, chuyển sang bên này vừa xa lại tắc đường. Cuối tuần con sẽ về chơi với bố mẹ ạ.
Thấy con dâu nói vậy, bà Phương tặc lưỡi cho qua, không nhắc đến chuyện dọn về sống chung nữa.

Con trai đi được nửa năm thì bà Phương thấy con dâu chẳng còn tình cảm, gần gũi với mẹ chồng như trước. Mấy tuần liền, bà cứ gọi Mai về là cô lại lấy lý do:
– Gần Tết rồi nên công ty con nhiều việc lắm mẹ ạ. Để khi nào thư thư con sẽ về sau ạ.
– Bận cái gì mà bận cả cuối tuần thế con? Ăn bữa cơm mà vất vả quá.

Bà Phương mất công chuẩn bị bao nhiêu là món ngon nhưng Mai lại nói thế khiến bà tự ái, mang đổ hết đồ ăn đi chẳng thèm phần gì nữa. Hai tuần sau, bà không nói gì để con dâu tự biết ý nhưng cũng chẳng thấy cô đả động hay gọi điện báo sang ăn cơm. Vừa giận nhưng lại vừa thương, hôm ấy là sáng thứ 7, bà Phương đi chợ sớm, nấu 6,7 hộp đồ ăn sẵn định bụng mang sang cho con dâu tẩm bổ, sợ cô tham công tiếc việc người gầy rạc đi thì lúc vềcon trai lại trách cứ.
Bà đứng dưới cổng đợi con dâu 2 tiếng đến mỏi nhừ chân vẫn chẳng thấy cô đâu, điện thoại thì không bắt máy. Mệt quá, bà Phương sang hàng nước đối diện nghỉ một lát. Bà vừa ngồi xuống ghế thì cô bán hàng mồm năm miệng mười bảo:
– Bà là mẹ chồng của cái cô sống ở đây hả?
– Phải rồi, nó là con dâu tôi.
– Cô ấy xinh đẹp thật, toàn mặc mấy bộ váy ngắn thiếu vải làm bọn đàn ông trong khu này nhìn lác cả mắt đấy.
– Chị nói thế là ý gì?
– Bà đừng giận, tôi thấy bà là người phúc hậu nên mới nói, cái cô này lẳng lơ lắm, mấy tháng nay chẳng thấy chồng đâu, toàn dẫn trai về nhà nửa trưa để hú hí với nhau đấy, đánh hẳn ô tô vào trong sân, nhìn giàu có lắm.

Nghe đến đó, bà Phương tức đến sôi máu, bà đi một mạch về nhà, bỏ quên luôn cái túi đồ ăn mất công nấu cả sáng ở hàng nước. Bà không nói chuyện này cho con trai hay chồng biết mà quyết định phải bắt quả tang để con dâu không chối cãi được nữa. Càng nghĩ bà càng tức, gia đình bà đối xử với con dâu đâu đến nỗi nào mà chồng mới đi có vài tháng đã đổ đốn ra như thế.

Đang chưa biết phải làm sao thì bà chợt nhớ ra đợt trước Khánh có để quên một chùm chìa khóa nhà ở nhà bà. Ngay lập tức, bà tới nhà con trai, nhân lúc Mai không ở nhà rồi mở cửa lẻn vào ẩn nấp dưới gầm giường vì theo như cô hàng nước hôm nọ nói thì trưa nào Mai cũng dẫn trai về nhà.

Nằm dưới đó hơn một tiếng đồng hồ, bà đau ê ẩm hết người nhưng vẫn phải cố chịu đựng. Cuối cùng, cánh cửa mở ra, bà thấy có hai người bước vào, một là con dâu và một là gã đàn ông nào đó. Chỉ vài phút sau đó thì hai người kia đã đổ uỵch xuống giường một cái rầm khiến bà giật bắn mình. Những âm thanh dung tục vang lên, cái váy đỏ cũng rơi xuống đất vứt ra một góc khiến bà Phương không chịu nổi nữa phải lồm cồm bò ra, tay lăm lăm cầm cái gậy mang sẵn khi nãy.

Vừa nhìn thấy bà Phương, hai người đang trần truồng trên giường vội buông nhau ra, miệng ú ớ chẳng nên lời. Bà Phương tức quá, phang cho mỗi người một cái gậy rồi hét lớn:
– Mai, mẹ không ngờ con lại là loại đàn bà lẳng lơ thế này. Để mẹ gọi thằng Khánh về đây ngay xem nó xử lý thế nào.
– Cháu…. cháu là em gái chị Mai.
– Cái gì? Cô nói cái gì?
– Cháu là em gái sinh đôi của chị Mai, cháu mới đi du học về nước chưa tìm được nhà nên ở nhờ chị ấy một tháng nay ạ.

Bà Phương bình tĩnh lại, nhìn kỹ gương mặt của cô gái đang nằm trên giường rồi mới bảo:
– Ừ, mặt cái Mai không có nốt ruồi to thế kia.
– Lần trước đám cưới chị Mai cháu gặp bác một lần rồi chắc bác không nhớ.

Biết mọi chuyện chỉ là hiểu nhầm, bà Phương luống cuống xin lỗi rồi quay đầu ra cửa nhưng vừa đi được vài bước thì nhận được điện thoại của con dâu:
– Sáng nay mẹ gọi nhưng con bận họp nên giờ mới gọi lại được ạ.
– Ừ, mẹ sang thăm con ấy mà.
– Mẹ sang thăm sao không báo trước để con về ạ? Hôm nay thứ 7 nhưng con vẫn phải đi làm buổi sáng.
– Em gái con nó mới đến hả?
– Dạ, nó mới qua ở với con, vì bận quá lại chưa có dịp sang nhà nên con chưa nói cho bố mẹ biết.
– Ừ, thôi, mẹ về đây, khi khác mẹ sang.

Về đến nhà, bà Phương thở dài nhẹ nhõm vì cô gái đưa trai về nhà không phải là con dâu mình. Nhiều lúc bà Phương cứ tự hỏi mình nếu hôm đó là Mai thì liệu bà có im lặng mà ra về như thế không.

Theo WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *