Home Tâm sựThấy vợ bỏ biệt thự, xe hơi để đi theo gã trai nghèo thuê nhà trọ, chồng chết sững khi biết được lý do…

Thấy vợ bỏ biệt thự, xe hơi để đi theo gã trai nghèo thuê nhà trọ, chồng chết sững khi biết được lý do…

Vợ chồng Hạnh và Nam từng là hình mẫu lý tưởng của cả khu khi lúc nào cũng xuất hiện tình cảm, ngọt ngào bên nhau. Nam tuy không đẹp trai nhưng lại là người tài giỏi, biết cách ngoại giao và kiếm tiền. Nếu so về ngoại hình thì khi Hạnh đứng cạnh chồng ai cũng sẽ nói nhìn họ chẳng khác gì đôi đũa lệch.

Hạnh thực sự quá đỗi xinh đẹp, nhu mì và rất giỏi nữ công gia chánh. Hồi chưa lấy chồng, đã có biết bao trái tim chàng trai tan nát khi bị cô từ chối phũ phàng. Duy chỉ có Nam là người đàn ông đầu tiên khiến cô rung động và muốn lấy làm chồng suốt 25 cái xuân xanh.

Tình yêu đẹp và thơ mộng của họ kéo dài suốt 4 năm, có viết cả một cuốn truyện dài kỳ cũng không ghi lại hết được những kỉ niệm đẹp Hạnh đã cùng Nam trải qua. Nhưng có lẽ cũng vì quá hiểu nhau nên sau khi kết hôn, cuộc sống của họ chẳng còn gì mới mẻ nữa.

Với tính cách có phần gia trưởng của mình mà lâu nay anh luôn phải cố nín nhịn, sau khi lấy vợ, Nam muốn Hạnh chỉ việc ở nhà để tận hưởng cuộc sống sung sướng, dư dả còn tiền bạc sẽ do mình gánh vác. Số tiền anh kiếm được hàng tháng đủ để lo cho cả nhà và tiết kiệm được một khoản lớn, chẳng vì lý do gì bắt vợ phải nai lưng ra làm công việc kế toán 8 tiếng 1 ngày để đổi lấy 4 triệu hết.

Không có người phụ nữ nào muốn nhốt mình trong 4 bức tường, suốt ngày làm bạn với bếp núc và cái chổi lau nhà hết nhưng đúng thời gian ấy cô lại có bầu, thế là dù không muốn cũng phải nghe theo ý chồng. Công việc làm ăn của Nam ngày càng thuận lợi hơn, kiếm được bộn tiền nên anh đâm ra ham hố, đổ cả đống tiền để lấn sân sang lĩnh vực khác.
Từ khi Hạnh sinh con xong, Nam lại càng bận rộn hơn, những chuyến công tác trong và ngoài nước của anh dày đặc lên gấp 3,4 lần. Nói không ngoa, có khi Nam còn bận ngang cỡ diễn viên nổi tiếng. Vợ chồng muốn ngồi ăn cơm một bữa có khi Hạnh phải đặt lịch trước để chồng sắp xếp.

Tháng nào, Nam cũng đưa cho vợ cả trăm triệu để cất giữ và mua bao nhiêu là quần áo hàng hiệu cho vợ và con. Trong thâm tâm, anh chỉ biết nai lưng ra làm việc vì nghĩ chỉ cần có tiền thì gia đình mới hạnh phúc. Nhưng Hạnh thì không cần những thứ đó, cả ngày cô chỉ quanh quẩn ở nhà thì cần gì đến quần áo đẹp, cần gì phải tiêu cả núi tiền.

Vào những ngày lễ hay kể cả là kỷ niệm ngày cưới của hai vợ chồng, Nam có nhớ nhưng cũng chỉ gửi cho vợ được một tin nhắn hoặc có lần thì quên luôn vì bận rộn với đống công việc, chẳng còn thời gian mà nhớ gì nữa. Nhìn sang nhà người ta, lúc vợ ốm đau có chồng chăm sóc, muốn đi siêu thị sẽ có chồng xách đồ mà Hạnh thèm lắm. Mấy lần cô ngỏ ý thì Nam chỉ bảo:

– Mấy cái đấy đơn giản chứ có khó gì đâu nhưng em phải đợi đến khi nào anh có thời gian đã.

– Vậy em phải chờ đến bao giờ hả anh?

– 5 phút nữa anh có cuộc họp quan trọng rồi, tối về mình nói sau nhé.

Tối ấy, chờ chồng mãi đến 12h đêm vẫn chẳng thấy anh về, Hạnh chán nản ôm con đi ngủ và chẳng bao giờ nhắc lại câu chuyện còn dang dở, còn đang chờ đáp án của chồng nữa.

Dù có gồng mình lên thế nào đi nữa thì một người đàn bà mới gần 30 tuổi cũng không tránh khỏi những cám dỗ, khát khao bản năng trong con người đang rạo rực sức xuân. Chỉ sau vài lần gặp mặt, Hạnh phải lòng Tuấn – anh chàng đến sửa đường ống nước cho nhà cô 2 lần, cao to, vam vỡ và rất thật thà.

Từ khi gặp được Tuấn, Hạnh thấy mình vui tươi, thoải mái hơn hẳn vì khi cô cần thì Tuấn luôn sẵn sàng có mặt, cùng cô chia sẻ mọi đều. Tuấn từng có một đời vợ nhưng anh đã ly hôn vì lý do vợ ham hố kiếm tiền, không quan tâm đến chồng con và chung chạ với người đàn ông khác. Càng nói chuyện lâu thì hai người lại càng hiểu nhau hơn.

Thấy vợ thay đổi, chăm chút ngoại hình và năng đi làm đẹp nhiều hơn, Nam sinh nghi và thuê người theo dõi. Đến lúc có được bằng chứng trên tay, anh không kiềm chế được mình mà làm một trận tanh bành. Trong thâm tâm, anh sẵn sàng cho vợ cơ hội để sửa đổi nếu Hạnh xin lỗi và toàn tâm toàn ý quay về với gia đình. Nhưng đến khi đứng trước mặt vợ, anh mới sững sờ chẳng nói được điều gì:
– Mình ly hôn đi anh, em chán lắm rồi. Lúc nào anh cũng chỉ biết có tiền và công việc. Anh biết cái người phụ nữ cần nhất là gì không? Là vòng tay bao bọc, chở che của một người đàn ông, là những câu hỏi han, chia sẻ đấy anh ạ. Mình lấy nhau 3 năm, anh tự hỏi lòng mình xem đã làm được chưa? Đơn ly hôn em viết sẵn rồi, anh ký đi.
– Sao em nói ra từ ly hôn dễ dàng như thế được? Em sẵn sàng từ bỏ biệt thự xe hơi, cuộc sống sung túc để đi theo gã vẫn phải thuê nhà trọ như thế à?
– Em và Tuấn đúng là ngoại tình với nhau thật, nhưng chỉ dừng ở mức ngoại tình tư tưởng chứ chưa làm gì quá giới hạn. Ở bên anh ấy, em không còn cô đơn. Em còn trẻ lắm, chẳng lẽ anh cứ bắt em mòn mỏi chờ chồng?

Nam chua chát khi nghe xong những lời vợ nói. Giờ anh mới nhận ra rằng bấy lâu nay vẫn luôn giam hãm vợ mà không hề biết cô ấy cô đơn thế nào trong chính ngôi nhà của mình.

Nhận ra lỗi lầm, Tuấn nghỉ việc ở nhà hẳn 1 tuần, tự tay vào bếp nấu ăn, tắm cho con và gấp quần áo cho vợ – toàn những việc mà xưa nay anh chưa bao giờ đụng tới để mong Hạnh nghĩ lại. Thấy chồng thay đổi, Hạnh có chút mủi lòng nhưng cô không biết anh sẽ kiên trì làm một người chồng tốt được đến bao giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *