Home Tâm sựUống say khướt đến mất tự chủ, tôi lôi tuột anh bảo vệ vào phòng ngủ. Nào ngờ đến công ty, tôi SỐC NGẤT khi thấy Sếp Tổng gọi mình là con dâu

Uống say khướt đến mất tự chủ, tôi lôi tuột anh bảo vệ vào phòng ngủ. Nào ngờ đến công ty, tôi SỐC NGẤT khi thấy Sếp Tổng gọi mình là con dâu


Tết nhất đến nơi, mỗi lần gọi điện về quê là y như rằng tôi lại bị mẹ tra hỏi:

– Bao giờ mày định lấy chồng đấy? Có thằng nào nhòm ngó chưa hả con?
– Kìa mẹ cứ từ từ, bình tĩnh đi.
– Mày bảo tao còn bình tĩnh thế nào được nữa! Con Hiếu kém mày mấy tuổi mà con bồng con bế kia kìa. Gần ba chục tuổi đầu còn cứ lêu lêu lổng lổng. Mày cứ liệu thần hồn!

Tôi chỉ biết “dạ vâng” cho qua chuyện.

– Nếu mà biết càng về sau càng khó kiếm bạn trai như thế thì thà hồi đi học mình đã có bầu để úp sọt một anh nào đó làm chồng cho rồi.

Tôi ngồi bứt tóc, nhìn khắp lượt công ty. Anh Hải, anh Nam, anh Tiến, anh Chung, anh Chiến, anh Công… tất cả các anh ấy đều đã có hoặc sắp lấy vợ. Anh Bắc thì vợ chết nhưng đã ngũ tuần rồi.

À, thế là còn duy nhất anh Quang. Anh này trông mặt mũi cũng sáng sủa nhưng khổ nỗi lại chỉ là bảo vệ. Nói dại chứ, lỡ mà lấy nhau về, tôi chỉ sợ sau này cuộc sống thiếu thốn tiền bạc rồi lại cãi nhau, ly hôn thì khổ…

– Này, sao hôm nay anh cảm thấy em nhìn anh cứ y như người đói bụng nhìn miếng thịt thế nhở?

Quang vừa dắt xe giúp tôi vừa nói đùa. Tôi giật mình, hơi hơi xấu hổ với nhưng suy nghĩ ban nãy của mình. Nhưng cũng rất nhanh, tôi liếm môi cười, trêu lại:

– À, đúng đấy tại em đang đói mà…

Cuối năm, công ty tôi mở tiệc liên hoan, mời cả các đối tác làm ăn tham gia. Tôi háo hức, ăn vận xinh đẹp với hi vọng rằng: Biết đâu vận may mỉm cười và mình có thể thoát ế? Thế nhưng như một lời nguyền truyền kiếp, chẳng có đối tác “ngon xương ngọt nước” nào một mình lai vãng tới bữa tiệc này. Đâu đâu cũng chỉ thấy người ta đi cả gia đình. Mấy anh, mấy cô chưa vợ chưa chồng thì dắt cả người yêu, vợ sắp cưới theo như để khoe mẽ.

Giữa lúc tôi còn đang choáng váng thì Thủy, kế toán đập vai tôi hỏi:

– Này, mày vẫn đi một mình đấy à?
– Ừ! Tao vẫn ế mà. Không cần mày chọc vào nỗi đau của tao đâu nhé. Đi với bạn trai mày đi…

Thế là khi người ta ăn uống khiêu vũ này nọ với nhau, tôi chỉ biết ngồi một mình uống rượu. Tửu lượng không được tốt nên đến khi gần tàn tiệc thì tôi đã say khướt, chân nọ vấp phải chân kia.

Khó khăn lắm tôi mới lết được xuống sảnh để bắt taxi… Đứng trên đôi giày cao gót mà tôi cứ lảo đảo. Chính lúc tôi sắp ngã thì có một bàn tay rắn chắc đỡ tôi lại:

– Trời, sao em lại uống say khướt thế này?

Tôi nheo mắt nhìn, thì ra là anh chàng bảo vệ của công ty. Tôi cười cười giơ ngón tay cái trước mặt Quang khen:

– Nay không mặc đồng phục bảo vệ của công ty, trông anh đẹp trai hơn nhiều đấy!

Thấy tôi say líu cả lưỡi, Quang không dám thả tay ra mà cứ nửa đỡ, nửa ôm tôi.

– Nhà em ở đâu? Anh bắt taxi đưa em về nhé.

Lúc Quang dìu tôi về đến cửa, chẳng hiểu sao tôi lại cảm thấy bốc đồng. Tôi choàng tay ôm lấy cổ Quang, nức nở hỏi:

– Này… nhìn em có được không?
– Có… rất xinh.

Tôi lại tu tu khóc lên:

– Thế tại sao không ai yêu em cả. Em cô đơn lắm… anh có biết không? Anh có biết là 28 năm qua em vẫn chưa bao giờ ngủ với ai không hả?

– Ôi, em say quá!
– Không, em không say. Em nói thật đấy… anh phải tin em.

Tôi hét lên:

– Rồi… rồi anh tin em…
– Không đúng. Nhìn mặt anh chưa tin lắm. Em phải chứng minh mới được… anh đi theo em.

Thế là tôi kéo tuột Quang vào phòng. Quang hơi giật mình, anh cố gắng dìu tôi xuống giường, giằng co định tẩu thoát. Thế nhưng như có ma nhập, tôi cứ khóc lóc rồi bám dính lấy anh hệt như keo.

Vừa nói tôi vừa giật tung hàng cúc áo, những ngón tay vội vã luồn vào ngực Quang trêu chọc, chơi đùa. Tay còn lại của tôi luồn vào trong tóc Quang, đôi chân vắt qua eo anh quấn chặt như rắn nước. Tôi cúi xuống ngậm lấy vành tai Quang bằng cái lưỡi nóng bỏng.

– Này em đừng làm thế?
– Anh muốn làm gì em thì làm đi. 28 năm nay em ế chán rồi. Hôm nay em cho không anh đấy.
– Nhưng….
– Anh mà dám từ chối em nhảy lầu tự tử cho xem.
– Đừng… anh… đồng í.

Thế là đêm đó tôi và Quang có một đêm mặn nồng. Đến sáng hôm sau tỉnh rượu nhìn ga giường dính máu còn Quang nằm bên tôi hét toáng.

– Em đừng hiểu lầm…. đêm qua em tự nguyện chứ không phải là anh cưỡng bức em đâu.
– Anh hoảng sợ gì? em hét vì em hơi bị bất ngờ thôi. Thà mất trinh rồi làm gái ế cũng chẳng sao.

Tôi giả vờ động viên Quang:

– Anh yên tâm rồi quên chuyện này đi! Em cũng không bắt anh chịu trách nhiệm đâu, không phải sợ.

Cứ tưởng mọi chuyện kết thúc như thế. Tôi tiễn Quang về sau khi đã dặn đi dặn lại:

– Anh nhớ giữ mồm giữ miệng cho cẩn thận nghe không.

Nào ngờ, thứ 2 đến công ty tôi sốc ngất khi thấy Sếp Tổng gọi mình là con dâu. Tôi ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra, cho đến khi vào phòng sếp thì thấy Quang lù lù ngồi đó. Tại sao một gã bảo lại được sếp gọi lên tận văn phòng?. Cho đến khi thấy Quang xưng hô với sếp là bố con thì tôi mới ngớ người.

Thì ra Quang là con trai độc nhất của sếp. Vì vừa mới du học về, muốn trải nghiệm khó khăn trước nên mới xin đi làm bảo vệ cho công ty của bố mình. Thật không ngờ chỉ một đêm say xỉn mà tôi lại chọn trúng anh. Tưởng ế đến nơi thế mà lại thành ra may mắn!

Theo WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *